Festival piano ceg mùa thứ 3: vươn tớI sự chuyên nghiệpChiều 3/8, vòng chung kết Liên hoan piano CEG đã diễn ra tại phòng hòa nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, 77 Hào Nam, Hà Nội. 7 giải Nhất, 10 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải khuyến khích đã được trao. Ngoài ra còn có giải thưởng dành thí sinh được yêu thích nhất qua tin nhắn bình chọn.

Đến mùa thứ 3 sân chơi dành cho những tài năng yêu thích môn nghệ thuật piano từ 6 – 18 tuổi, Fesitval đàn piano CEG vẫn giữ được nhiệt như hai mùa đầu. Thậm chí, còn “nóng” hơn bởi khá nhiều yếu tố: Chương trình với format mới, hấp dẫn hơn với 3 vòng loại: tìm kiếm, đối đầu và tỏa sáng. Song, với mong muốn Festival Piano CEG sẽ là cuộc chơi “không nước mắt”, BTC chương trình cũng rất tâm lý khi chuẩn bị cho các thí sinh các kỹ năng mềm như Tự tin vượt lên chính mình . Liên hoan đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 200 thí sinh đến từ các tỉnh thành trong cả nước và quốc tế. đàn piano yamaha là loại đàn chính được sử dụng trong cuộc thi.

Bên cạnh những điểm thu hút bên lề, nhân tố cơ bản làm nên sự thành công của cuộc thi năm nay chính là thí sinh. Ngay từ vòng loại, các thí sinh đã thể hiện sự vượt trội về chất lượng bài vở so với hai năm trước. Cuộc thi chia bảng dành cho thí sinh chuyên nghiệp và không chuyên nhưng thực sự chất lượng thí sinh khá đồng đều.

PGS-TS Lưu Quang Minh – giám khảo cuộc thi đánh giá Festival Piano CEG đang tạo ra một sân chơi rất ý nghĩa cho thiếu nhi hiện nay. Những nỗ lực của BTC để duy trì liên hoan là một điều đáng khích lệ.

“Tôi nhận thấy các thí sinh đến liên hoan, với mong muốn lớn nhất có lẽ là được trình diễn, thể hiện sự rèn luyện trong học tập hơn là thi. Tuy nhiên, tôi đánh giá cao khi các thí sinh dù không theo học tại những trường chuyên nghiệp nhưng đang vươn tới sự chuyên nghiệp từ tư duy bài vở, phong thái biểu diễn, nhạc cảm…” – ông Minh nhận xét.

Giải Nhất các bảng gồm:

Bảng A (6-7tuổi): Ngô Tuệ Anh , Trương Quang Diệu.

Bảng B (8-9tuổi): Đặng Châu Anh.

Bảng C (10-11tuổi): Nguyễn Trung Đức.

Bảng D1 (12-14tuổi, không chuyên): Nguyễn Linh Chi.

* Bảng E1 (15-18 tuổi, không chuyên) và Bảng E2 (15-18tuổi, chuyên nghiệp): không có giải Nhất.

* Thí sinh được yêu thích nhất qua tin nhắn bình chọn: Nguyễn Hà Linh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *