đàn piano yamaha đến từ Nhật Bản

Đàn piano cũ thật sự tốt?Như các bạn đã biết, một cây đàn piano mới thường có giá thành rất cao, vì thế đối với những người chơi mới không xác định có theo học lâu dài hay không hoặc tình hình tài chính chưa cho phép, thì việc tìm mua đàn piano cũ là một gợi ý. Tuy nhiên, nếu bạn luôn thắc mắc đàn piano cũ có thật sự tốt? Đàn piano cũ giá bao nhiêu tiền? thì ở bài viết sau, Đức Trí Music sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin để giải đáp thắc mắc cho những câu hỏi này.


Đàn piano cũ có thật sự tốt hay không?

Bạn dễ dàng thấy những cây đàn piano cũ nhưng trông vẫn còn khá mới, sử dụng tốt nhưng vẫn bị thải và xuất khẩu sang Việt Nam từ các nước phát triển bởi ở những nước có mức sống cao, họ không sử dụng đàn quá cũ, ngoại trừ là đồ cổ hoặc có nét độc đáo, đặc biệt nào đó mà các loại đàn mới không có. 

Phần lớn đàn piano cũ hiện nay được nhập về Việt Nam chủ yếu là từ Nhật Bản, một đất nước có ngành công nghệ phát triển bậc nhất. Chính vì thế, nước Nhật không chỉ sản xuất nhiều mẫu đàn piano mới mà họ còn chiếm ưu thế trong việc thu mua, phục chế và bán đàn piano cũ. Giá thành những cây đàn đến từ nước Nhật đều rất phù hợp với thị trường Việt Nam.

Đàn Piano Nhật Bản

Đối với người Nhật, Việc đánh giá một cây đàn piano cũ có tốt hay không thường dựa vào việc kiểm tra các bộ phận như: thân vỏ, phím, chốt, bộ cơ, bảng âm. Hầu hết các loại đàn piano cũ bị hỏng hóc sẽ được phục chế, sửa chữa tại Nhật vì ở Việt Nam, giá thành các linh kiện chính hãng rất cao.

Bộ linh kiện bên trong cây đàn

Tuy nhiên, cũng có những cây đàn piano cũ bị thay linh kiện của Trung Quốc giá rẻ, thì chất lượng sẽ không được tốt, bạn nên cẩn thận để tránh mua phải những loại đàn này. 

Như vậy, đàn piano cũ đương nhiên là không thể bằng đàn mới nhưng nếu được bảo dưỡng, thay thế linh kiện đảm bảo thì vẫn có giá trị sử dụng tốt, còn với những cây đàn piano bị “chỉnh sửa” lại quá nhiều, các linh kiện thay thế chất lượng kém thì bạn không nên mua. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo kỹ nếu có ý định mua đàn piano cũ, hoặc đến các điểm bán đảm bảo uy tín.

các linh kiện có trong đàn Piano


Đàn piano cũ giá bao nhiêu tiền?

Một cây đàn piano cũ giá thậm chí giá chỉ bằng 20-70% một cây đàn mới. Đối với loại đàn piano cũ thuộc dòng có thương hiệu, nhưng chất lượng hơi kém chút thì mức giá tầm như vậy cũng không đáng kể. Có những mẫu đàn cũ của các hãng cao cấp thậm chí chất lượng tốt hơn hàng mới của các hãng tầm trung mà giá thành lại rẻ hơn nhiều. Nếu bạn muốn sở hữu một cây đàn có giá trị sử dụng cao nhưng chi phí hạn chế thì bạn nên chọn mẫu đàn cũ của thương hiệu lớn như Yamaha, Kawai…

đàn piano yamaha đến từ Nhật Bản


Như chúng tôi đã đề cập ở trên, định giá cây đàn piano cũ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn không nên mua loại giá quá rẻ vì có thể các linh kiện bên trong là hàng kém chất lượng, việc sửa chữa sau này sẽ tốn kém và phức tạp hơn nhiều. Hầu hết các mẫu đàn piano cũ tại Việt Nam đều được cung cấp từ Nhật, nên giá của cây đàn piano cũ cũng được căn cứ dựa trên giá nhập khẩu của các nhà cung cấp từ Nhật. Vì thế, tùy loại sẽ có mức giá khác nhau. Để tránh bị “hớ” khi mua đàn piano cũ, bạn cần nhờ người có kinh nghiệm tư vấn giúp và tới các địa chỉ bán hàng đáng tin cậy.

Showroom Đức Trí Music - Gò Vấp

Như vậy, một cây đàn piano cũ có thật sự tốt hay không và giá thành cao hay thấp phụ thuộc vào thương hiệu, năm sản xuất, việc bảo dưỡng, phục chế ra sao…Nếu bạn đang muốn tư vấn mua đàn piano cũ, hãy đến với Đức Trí Music để tìm được mẫu đàn ưng ý với giá thành phù hợp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *